คุณธรรมและความโปร่งใส

Body (HTML)

การรับข้อเสนอแนะปัญหา และข้อร้องเรียน

วัตถุประสงค์
เพื่อเปิดให้บริการติดต่อสอบถาม/รับข้อเสนอแนะ/รับข้อร้องเรียน ทางออนไลน์ เป็นช่องทางให้นิสิต บุคลากร และบุคคลทั่วไป สามารถติดต่อมายังคณะฯ ได้โดยตรง เพื่อความรวดเร็วในการรับทราบข้อมูลและ สามารถนำไปดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว โดยทุกๆ เรื่องจะมีการติดตามมิให้เกิดความล่าช้าในการดำเนินงาน และเพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่อาจเกิดจากผู้ไม่ประสงค์ดี ที่ต้องการก่อกวนระบบงาน และเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการบริการอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดของคณะ

หลักเกณฑ์การติดต่อสอบถาม/ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน
1.    ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือการให้บริการของคณะฯ
2.    ข้อคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะ เกี่ยวกับการปฏิบัติงาน หรือการให้บริการของมหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาคณะฯ
3.    การร้องทุกข์/ร้องเรียน ต้องเป็นเรื่องที่ผู้ร้องได้รับความเดือดร้อน หรือเสียหาย อันเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานในสังกัด ในเรื่องดังต่อไปนี้
       - กระทำการทุจริตต่อหน้าที่ราชการ
      - กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ
      - ละเลยต่อหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดให้ต้องปฏิบัติ
      - ปฏิบัติหน้าที่ล่าช้าเกินควร
      - กระทำการนอกเหนืออำนาจหน้าที่ หรือขัดหรือไม่ถูกต้องตามกฎหมาย
โดยเรื่องที่ร้องทุกข์/ร้องเรียน ต้องเป็นเรื่องจริงที่มีมูลเหตุ มิได้หวังสร้างกระแสหรือสร้างข่าวที่เสียหายต่อบุคคลอื่น
4.    การใช้บริการติดต่อสอบถาม/รับข้อเสนอแนะ/รับข้อร้องเรียน   มหาวิทยาลัยต้องสามารถติดต่อกลับไปยังผู้ใช้บริการได้ เพื่อยืนยันว่ามีตัวตนจริง

วิธีการติดต่อสอบถาม/ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน
1.    ใช้ถ้อยคำสุภาพ
2.    ระบุข้อมูลจริงของผู้ใช้บริการ
3.    ระบุข้อเท็จจริง หรือพฤติการณ์ของเรื่องที่ร้องเรียน/ร้องทุกข์ ได้อย่างชัดเจนว่าได้รับความเดือดร้อน หรือเสียหายอย่างไร ต้องการให้แก้ไข ดำเนินการอย่างไร หรือชี้ช่องทางแจ้งเบาะแส เกี่ยวกับการทุจริตของเจ้าหน้าที่/หน่วยงานของมหาวิทยาลัยได้ชัดแจ้งเพียงพอที่สามารถดำเนินการ สืบสวน สอบสวน ได้

ช่องทางการติดต่อสอบถาม/ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน
ด้วยตนเองหรือทางจดหมาย

โปรดเลือกประเภทหัวข้อที่ต้องการ

-ติดต่อสอบถามทั่วไป (คลิก)

-ข้อเสนอแนะ (คลิก)

-ข้อร้องเรียน (คลิก)