หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
นวัตกรรมอาหารและการเป็นผู้ประกอบการ
Master of Science Program
Food Innovation and Entrepreneurship
โครงสร้างหลักสูตร
โครงสร้างหลักสูตร แบบ ก 2
หลักสูตร แบบ ก 2 รวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต
โครงสร้างหลักสูตร | หน่วยกิต |
หมวดวิชาบังคับ | 12 |
หมวดวิชาเลือกไม่น้อยกว่า -กลุ่มวิชานวัตกรรม (ไม่น้อยกว่า 6 หน่วยกิต) -กลุ่มวิชาการเป็นผู้ประกอบการ (ไม่น้อยกว่า 6 หน่วยกิต) | 12 |
ปริญญานิพนธ์ | 12 |
รวมไม่น้อยกว่า | 36 |
โครงสร้างหลักสูตร แบบ ข
หลักสูตร แบบ ข รวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต
โครงสร้างหลักสูตร | หน่วยกิต |
หมวดวิชาบังคับ | 18 |
หมวดวิชาเลือกไม่น้อยกว่า -กลุ่มวิชานวัตกรรม (ไม่น้อยกว่า 6 หน่วยกิต) -กลุ่มวิชาการเป็นผู้ประกอบการ (ไม่น้อยกว่า 6 หน่วยกิต) | 12 |
สารนิพนธ์ | 6 |
รวมไม่น้อยกว่า |
แนวทางอาชีพ:
1. ผู้ประกอบการที่ใช้นวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจด้านอาหาร
2. นักวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านอาหารในหน่วยงานรัฐ และเอกชน
3. ผู้จัดการฝ่ายวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านอาหารในหน่วยงานรัฐ และเอกชน
4. ผู้บริหารหน่วยงานที่ใช้นวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจด้านอาหาร
5. อาจารย์ หรือนักวิชาการด้านนวัตกรรมอาหาร
6. อาชีพอื่น ที่เกี่ยวข้อง