คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จัดโครงการ AI Research and Innovation Expo 2021 เมื่อวันที่ 7-8 เมษายน 2564 ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ จังหวัดนครนายก เพื่อเปิดเวทีให้นิสิตชั้นปีที่ 4 ได้นำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมแบบ onsite และการสัมภาษณ์ผลงานผ่านทาง Facebook : AI-Research-Innovation-Expo-2021 โดยการจัดงานของปีนี้อยู่ใน theme “นวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี”
ภายในงานมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง “เส้นทางวิจัยนวัตกรรมสู่ความเป็นอยู่ที่ดี” โดย ศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี ชินะโชติ ที่ปรึกษาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย และเรื่อง “BCG in Action : Deeptech Innovation Driven Enterprise” โดย น.สพ.ดร.กษิดิ์เดช ธีรนิตยาธาร ประธานเจ้าหน้าที่นวัตกรรม บริษัท กรีน อินโน เวทีฟ ไบโอ เทคโนโลยี จำกัด และการเสวนาระหว่างผู้บริหารของวิทยาลัยโพธิวิชชาลัย, คณะกายภาพบำบัด, คณะพละศึกษา เรื่อง “ต้นน้ำถึงปลายน้ำเพื่อนวัตกรรมความเป็นอยู่ที่ดี”
นอกจากนี้ ยังมีการประกวด pitching : Idea Challenge ของนิสิตชั้นปีที่ 4 โดยในปีนี้ผลการตัดสินทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รับเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท ได้แก่ทีม MoRI, รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ทีม น้องแซลม่อนจะออกโรง รับเงินรางวัล จำนวน 3,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ทีม beadbox รับเงินรางวัล 2,000 บาท และ รางวัล Popular Vote ของโปสเตอร์ ได้แก่ทีม Hemp ได้รับเงินรางวัล 2,000 บาท

Start-End